Hotel California

Vì nhiều lý do, mình miss mất vụ Bức Tường Đôi bàn tay thắp lửa. Bận việc, hôm sau đi công tác sớm, mưa lạnh..Lý do quan trọng nhất có lẽ là cái cảm hứng nghe nhạc, giờ nó trôi đâu mất.
Không còn máu lửa như cách đây độ vài năm. Mình nhớ, liveshow đầu đời là The Last Saturday. Giữa đông HN mà độc cái áo cộc, trời lạnh mà trái tim nóng. Mồ hôi đầm đìa. Mỉa mai đấy lại là 1 liveshow mang ý nghĩa chia tay.
Sáng nay đọc tin Flenn Grey qua đời, tay guitar huyền thoại của ban nhạc huyền thoại Eagles, với bản nhạc bất hủ Hotel California. Bật youtube ngồi nghe từ sáng đến giờ. Youtube tự lên list, toàn những bài quá đỗi là thân quen. 70s, 80s, 90s. Những giai điệu đã đi cùng nó cả một thời gian quá dài, với nhiều thay đổi bước ngoặt. Lại phê phê, từng ngón đàn điêu luyện làm nó thấy cuộc đời vẫn còn đẹp làm sao. 😀


Có lẽ như cái câu mang nhiều hàm ý, có nhiều thứ đã thuộc về bản ngã “You can check out anytime you like, but you can never leave”. Dù là thực tại hay đang “get high” thì quan trọng nhất vẫn là phải VUI, nhỉ? Mà có lẽ, chỉ vui khi được sống là chính mình. Sống đúng với cái chất của riêng mình.

Advertisements

One thought on “Hotel California

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s