People are strange

Tôi đã nghe bài này 1000 lần. Và có lẽ tôi sẽ nghe thêm 1000 lần 1000 lần nữa. Tôi từng nói “Âm nhạc cũng như một người bạn tốt”..quả thực là có thể dùng để nói về bài này. Một người bạn, một người đồng hành đặc biệt.. Trong những lúc không gian như yên lặng, đặc quánh lại đến ngột ngạt khó thở..Hay những lúc nhởn nhơ, nghĩ vu vơ về chuyện nọ chuyện kia..Cho những đêm khuya thanh vắng, hay giữa ban ngày chói nắng..Cho những lúc thấy cuộc đời cay đắng, hay những lúc vô tình thấy chân mình nhún nhảy theo điệu nhạc..

Có người từng nói, “people change everyday”..Tôi lại thích nghĩ theo kiểu “lovers change together”. Tôi không thích cái viễn cảnh “sometimes when people grow, they grow apart” trong phim “500 days of Summer”.

Thật tình, tôi cũng không hiểu 100% lời bài hát này nói về cái gì. Một cảm giác xa lạ, ngay cả với chính bản thân mình? Một cảm giác muốn biến mất giữa dòng người vô tình? Chỉ thấy, xem MV xong và chợt nghĩ: “What a wonderful world.!” Trái đất vẫn quay, cuộc sống vẫn trôi như vậy.

Bỗng nhớ câu “Với thế giới này tôi chỉ là một ai đó, nhưng với ai đó tôi là cả thế giới.”, để rồi cười khẩy và lẩm nhẩm “Với thế giới này mình chỉ là một ai đó, nhưng với một ai đó, mình chẳng là cái gì cả :))”

Advertisements

One thought on “People are strange

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s