Semi-final: Real Madrid vs Bayern Munich 24/04/03 (1-0)

Mặc dù tỷ lệ cầm bóng áp đảo, luôn lớn hơn 1/3 thời gian, nhưng Bayern đã chơi một trận bóng cực kỳ bế tắc. Thua một bàn có lẽ vẫn còn là may mắn, khi mà Ronaldo và Di Maria bỏ lỡ hai cơ hội cực kỳ đáng tiếc. Pep có lẽ đá quá tham tấn công , tập trung nhân sự tinh túy nhất vào tuyến giữa, mà dẫn tới rất nhiều sắp xếp nhân sự mà theo mình là không hợp lý.

1. Để Rafinha đá cánh và đẩy Philipp Lahm lên đá giữa. Cùng với cánh trái đẩy Alaba lên rất cao, cao hơn cả Ribery, và hơi bó vào giữa, khiến cho hai cánh của Bayern rất yếu. Real đã rất nhiều lần khai thác lỗ hổng này, mà điển hình là pha ghi bàn của Benzema. Vẫn còn thấy dáng dấp của đội hình WM mà Pep đã sử dụng ở trận gặp MU.

2. Dante đá chậm như 1 ông già. Phòng ngự không tồi, nhưng triển khai bóng chậm. Nhiều quả ném gạch vào chân đồng đội. Tiếc là Bayern không có sự thay thế nào khác.

3. Để Kroos đá quá thấp, và Schweinsteiger đá quá cao. Có lẽ Pep muốn Schweinsteiger đánh chặn từ xa, để Kroos có khoảng trống bơm bóng bổng sang hai cánh.

4. Mandzukic là 1 thằng ăn hại. Trung phong cắm mà không bao giờ chạy chỗ, chỉ biết đứng im chờ bóng bổng. Không chịu quấy rối hàng phòng ngự của Real. Hệ quả là Ribery và Robben, khi bị kèm chặt (và chắc chắn là kiểu gì cũng bị kèm chặt bởi hàng hậu vệ vừa nhanh vừa khỏe của Real), đều không thể có phương án tấn công khác ngoài việc dắt bóng hoặc chuyền quanh khu vực ngoại biên. Xem Mandzukic đá mà sôi cả tiết.

5. Sẽ hợp lý hơn nếu để Lahm về vị trí sở trường, thay vào đó Martinez sẽ đảm nhiệm vị trí tiền vệ trung tâm. Để Alaba chơi thấp hơn. Cho Muller hoặc Goetz vào sân ngay từ đầu, thay Mandzukic. Sử dụng 1 tiền vệ phòng ngự, 2 tiền vệ trung tâm. Riberry di chuyển rộng. Đá đội hình 4-3-3 (hoặc 4-3-2-1) cơ bản như của Barca thời kỳ trước.
Tiền vệ tấn công cần thọc sâu hơn nữa vào trung lộ, nếu bóng đang phát triển ở bên cánh. Ví dụ như quả chuyền của Robben cho Goetz lúc gần cuối trận.

Rất mong Pep sẽ có điều chỉnh hợp lý hơn để trận lượt về đỡ thốn.  :-<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s