19 năm Bức Tường

Tan rồi hợp, thật là chuyện đáng quý. Chúc mừng sinh nhật Bức Tường.

Một cái tên rất rất thân quen và gần gũi. Âm nhạc của Bức Tường (đã từng) là âm nhạc của tuổi trẻ. Quả thực là tôi đã từng sống trọn những năm tháng đầu tiên của tuổi trẻ với âm nhạc của Bức Tường. Tuổi trẻ với khát khao khám phá và trải nghiệm. Tuổi trẻ với ước mơ khẳng định mình và cống hiến. Tuổi trẻ với khát khao yêu thương và sẻ chia. Tuổi trẻ với ngổn ngang suy nghĩ miên man và … những ước mơ màu xanh. Và trên hết thảy, trong sâu thẳm, là mong muốn được trưởng thành, được làm một đấng nam nhi đầu đội trời chân đạp đất. Cao tựa mây ngàn, sâu tựa đáy bể. Giờ nghe lại vẫn thấy cháy lên một ngọn lửa nhỏ vẫn âm thầm le lói ở nơi sâu khuất. Nhưng đấy là những album đầu tiên. Những album nhịn ăn sáng dành dụm tiền mua đĩa, cả tháng trời trước ngày phát hành.

Thôi nói chuyện tình cảm. Giờ nói về chất nhạc, ý kiến cá nhân, quả thực tôi không thích album thứ 4. Cái tên Bức Tường giờ đây cũng nghe xa cách hơn.
Như một người đàn ông trưởng thành qua năm tháng, tôi chờ đợi một điều gì đó lớn lao hơn ở album đánh dấu sự trở lại này. Nhưng lời ca không còn thanh thoát như trước, mà suy tư nặng nề dường như ảnh hưởng đến từng câu chữ. Nghe nhiều đoạn còn thấy khó hiểu. Quá nhiều đoạn nói về bản thân, giãi bày… Cộng thêm với tiếng guitar khàn đục nghe càng mệt tai. Nói chung là không khoái,

Thôi, chấm hết.
Hà Nội, 26/03/2014

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s