Các đoạn solo đong đầy cảm xúc

Trưa nắng gắt, ngồi chờ cho ngớt nắng để đi chơi mà lòng rạo rực còn nóng gấp mấy lần :)). Nghe Always with me, always with you từ sáng tới giờ, chợt nẩy ra cái ý tưởng viết 1 cái note tập hợp các đoạn solo hoặc instru mà mình khoái, trong các bài nói về tình yêu tình báo, và theo trường phái lãng mạn một chút.

Bắt đầu luôn bằng cả bản tình ca tuyệt vời của Joe Satriani, 1 bản instrumental nghe mà sướng từ trong ra ngoài.

Sau đó nhớ ngay ra đoạn solo tuyệt vời của Gạt Tàn Đầy trong bài Nhớ. Cả bản phòng thu, và bản live mà bản này chắc chả mấy ai biết đâu ;)) Tìm bản live share cho nó chất chơi, thế quái nào nghenhac.info vẫn còn tồn tại nhỉ? :)))
http://nghenhac.info/Rock/Rock-Viet/12932/Nho-live-Gat-Tan-Day.html

Tiếp ngay sau là đoạn piano bất tử trong In my life của The Beatles. Từ hồi xem film Little Manhattan lại càng thích bài này 1 cách đắm đuối :))

Không thể không nhắc đến Love song của Tesla với đoạn intro siêu lãng mạn đậm chất lãng tử.

Tiếp theo là 1 tác phẩm tuyệt vời của G&R nhưng chả mấy ai để ý. Không màu mè một cách chỉn chu đến khó hiểu như trong bộ 3 “Trilogy” tuyệt đỉnh đã đi vào huyền thoại, solo trong This I love rất trực diện. Quằn quại. Mạnh mẽ. Cao trào lên là cứ lên mãi. Đánh thẳng vào sự xoắn quẩy của người nghe.

Tẹo nữa thì quên mất, một bài hát mà mình rất muốn quên đi cái cảm giác lần đầu được nghe. Một sáng tác và hòa âm tuyệt vời của Timo Tolkki, giọng thiên thần của Sharon del Adel, và đoạn solo không còn biết nx thêm gì.

Đến đây thì chả nhớ ra đoạn nào đủ tiêu chí lãng mạn nữa rồi. Thôi tạm thế đã. Bookmark bài này lại lúc nào nhớ ra thì bổ sung tiếp 😀

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s