Chung kết C1 2012-2013

Borussia Dortmund 1 – Bayern Munich 2

Dortmund đã làm hết sức, đã có một trận đấu tuyệt hay nhưng Bayern năm nay KHÔNG THỂ KHÔNG VÔ  ĐỊCH. Trận chung kết C1 thứ 3 trong 4 năm, cuối cùng Bayern cũng bước lên bục cao nhất, không phải là kẻ chiến bại về nhì, mà tin tôi đi, về nhì thì éo bao giờ vĩ đại được đâu. Cay đắng nếm đủ lắm rồi. Giờ là giây phút ướt mi bởi những giọt nước mắt hạnh phúc.

Bayern the Champion

Cộng thêm chung kết cúp Worldcup và chung kết QG Đức năm trước, 5 trận chung kết ấy, Robben nợ người hâm mộ nhiều lắm. Hôm nay anh đã trả được hết. Trả bằng cách không thể tuyệt vời hơn. 1 kiến tạo, 1 bàn tự ghi. Trả bằng cái cách mà tôi tin chắc anh cũng như người hâm mộ anh sẽ cực kỳ hạnh phúc. Anh đã ghi bàn ở cái phút 89 không tưởng ấy. Anh làm tôi sướng phát điên, nhảy loi choi trước mặt thằng em kém tôi 12 tuổi, và trước mặt bố tôi. Nhảy sung sướng còn hơn trẻ con lên 3.  :)))

Người ta nói Robben ích kỷ nhưng ở Bayern, Ribery mới là người mang nặng tâm lý này nhất. Ribery của những năm trước đặc biệt không bao giờ muốn chuyền bóng cho Robben. Robben tôi yêu không hẳn như thế. Robben tôi yêu từng có những pha kiến tạo rất khó và rất thông minh.

Ribery của ngày hôm nay đã khác. Ribery của trận chung kết này là đỉnh cao của thứ bóng đá hết mình vì đội bóng. Đường chọc khe sắc như dao cạo dành cho Robben thoát xuống và kiến tạo ấy, rất hiếm hiếm thấy trong những năm trước. Những pha lùi về hỗ trợ phòng ngự không thể hiệu quả hơn. Anh chạy không biết mệt mỏi, anh đứng sau mọi thành công của đồng đội.

Neuer, anh xứng đáng dành mọi danh hiệu cao quý nhất cho thủ môn trong năm nay. Trận hôm nay anh đã đắc đạo, anh là THÁNH GÁC ĐỀN. Anh đem lại cảm giác an toàn tuyệt đối sau những pha bóng thót tim. Dortmund càng xuất sắc bao nhiêu trong tấn công, thì tài năng của anh càng rực sáng bấy nhiêu.

Lahm, anh thật là một đội trưởng mẫu mức (mặc dù hình như Schweinsteiger mới là người mang băng đội trưởng). Những pha cầm bóng của anh trên sân nhà, trong lúc nước sôi nửa bỏng nhất (khi đội đang bị ép sân gắt gao) khơi dậy sự tin cho toàn đội. Để từ đó những đường chuyền đỡ nặng nề hơn, đỡ chệch choạc hơn. Anh lên công về thủ không biết mệt mỏi. Chân phải của anh cùng với chân trái của Robben khiến cánh phải của Bayern như một thanh kiếm 2 lưỡi sắc lịm.

Rafinha, Boateng,  Alaba, Martinez, Schweinsteiger, ..các anh đã có một trận đấu cống hiến hết mình. Chẳng biết nói gì hơn. Mueller..anh vẫn tiêu biểu và đại diện cho những gì tôi hình dung về Bayern. Sắc sảo bất thình lình nhưng nhiều khi chuếnh choáng đến khó hiểu.

Cứ như thế, Bayern nhập cuộc trận đấu càng ngày càng chậm, càng ngày càng làm người xem hồi hộp.

Mandzukic hôm nay thật sự không tạo được ấn tượng gì mặc dù anh ghi bàn mở tỷ số. Đấy là chưa muốn nói anh không thực hiện tốt vai trò của một trung phong cắm.

và Dante..thật là thiếu kinh nghiệm. Là tiêu biểu cho những sức nặng tâm lý mà Bayern đang phải gánh chịu.

Chúc mừng và cảm ơn các anh. Cảm ơn cả những con người đang ngồi ghế dự bị, những thành viên không có trong danh sách thi đấu, những người đã có một mùa giải tuyệt vời. Gomez, Van Buyten, Kross… Và đặc biệt cảm ơn ông, Jupp Heynckes. Không có ông, chắc chắn không thể nào có 1 Bayern Munich của ngày hôm nay. Ông chia tay Bayern theo cách không thể vĩ đại hơn.

Một trận đấu tuyệt vời và cực kỳ cảm xúc. Hãy khóc cho thỏa lòng đi nhé các chàng trai.

và PS: Robben, tôi yêu anh 🙂

Advertisements

One thought on “Chung kết C1 2012-2013

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s