Bayern 0 – 2 Arsenal

Để thua 0-2 trên sân nhà, kể ra Hùm Xám cũng là những con sói thích đùa. Định là xem Robben có đá chính ko, không đá là đi ngủ luôn ! Ai dè ko những Robben được đá chính, mà Arsenal còn mở tỷ số ngay phút thứ 3.  Quả là đáng xem.

Ấy thế mà Bayern phụ lòng người, trận đấu nhạt nhẽo và vô hồn phát buồn. Có chăng điểm lưa thưa vài tình huống nguy hiểm, và khoảng 20 phút giữa hiệp 2 Bayern nhe cái nanh hùm ra. Nói tóm lại là vẫn thấy buồn, hơn là thấy chán. Buồn nhất là cảm nhận rõ rệt về tuổi già của Robben. Những pha bắt tốc độ không đủ uy lực. Những pha rê dắt không đủ lắt léo. Còn những pha kiến tạo thông minh cũng chẳng thấy đâu. Mà cái này thì Robben mới chỉ đóng 1 nửa vai trò, nửa còn lại thuộc về đồng đội. Gừng càng già càng cay, tư duy bóng đá càng ko thể ngu đi được theo thời gian. Trong khi đồng đội không chiếm được cái vị trí thuận lợi thì cũng bó chân.

Về đội Bayern Munich, có lẽ nào chủ động chơi thong thả khi mà đã dẫn trước đến 1-3 ngay trên sân khách? Có lẽ nào tâm lý cả đội không quyết tâm đập chết ăn thịt đội bạn? Với trận này thì quả thật thằng tôi chỉ dám đặt câu hỏi một cách đầy lạc quan vào các trận sau là như thế, ko dám bình luận thêm. Có điều, Bayern Munich năm nay nổi lên một chữ “lười”. Lười chạy, truy cản, và đặc biệt là chạy chỗ không bóng. Cái này là mấu chốt cho rất nhiều thứ đang xảy ra.

Có một điểm nữa là cứ mỗi lần xem Bayern Munich là cảm thấy có gì đó bất ổn, bất hợp tác giữa các thành viên trong đội. “Cá nhân” hay nói quá là sự ích kỷ, hoặc thiên kiến..làm cho bóng không thể đến được nơi đáng ra nó phải đến. Rõ mười mươi là không cần phải trình độ làm bóng cỡ Xavi mới chuyền được những quả như thế.

Với cái sự thắng thua dập dìu khó đoán thế này, chỉ hy vọng, giống như vài năm gần đây, càng vào sâu Bayern Munich mới càng bung hết sức. Và khi đó, sức mạnh, lẫn yếu điểm mới bộc lộ hết ra. Và thắng thua, xét cho cùng, cũng chỉ là kết quả chung cuộc. Cảm xúc mới là những gì còn đọng lại. Và với Robben, đơn giản là đã yêu, thì cứ yêu thế thôi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s