Bức Tường (hay còn gọi là The Wall)

Lâu lắm rồi nó chả viết lách… và cũng lâu lắm rồi nó mới lại bắt đầu câu chuyện bằng cái câu “lâu lắm rồi nó chả viết lách”.
Cũng lâu lắm lắm rồi nó mới lên Holy..và cũng lâu lắm lắm lắm rồi mới nghe nhiều bài của Bức Tường đến thế. Những kí ức từ thời xa xưa rất là lâu lắm rồi theo đó lại thoáng chốc ùa về. Trống oánh rất chi là dẻo tay..trong khi mắt thì lim dim vì buồn ngủ, và vì chút rượu anh đào vì thèm cồn mà uống trộm sang cả cốc của thằng em.

“Ngày hôm qua như trong giấc mơ..” ôi cái ngày hôm qua ấy ấy, lang thang đi nhặt lá bàng rơi để rồi “nhặt chiếc là mà lòng nghĩ suy..”, nghĩ về “chặng đường nào trải bước trên hoa hồng” và cái cách “khắc tên mình trên đời”, nghĩ về những đỉnh dốc mà “bên kia..người ta đồn thế thôi”, nghĩ về “bài ca cha viết khi chưa đặt tên con” ..hay lan man cả về những “niềm tin cho cát bụi” ấy.
Những ngày ấy, vẫn luôn ấp ủ 1 khao khát cháy bỏng là biết chơi guitar..để tán gái, để gẩy tưng tưng mà miệng lưỡi đưa đẩy “Sâu trong đấy mắt em nói gì đôi mắt huyền..” hoặc máu lửa hơn thì “cơn mưa hoang dã anh chờ em trọn cuộc đời..” Cuối cùng sướng ca vô loài đúng là vô duyên, đàn thì đau tay, hát thì đau họng..

Để rồi cũng có những lúc trầm ngâm “nghe tí tách ly cafe đắng, xua hồn lênh đênh miền dĩ vãng..”.. nghêu ngao hát..”xin như cơn mơ cho bông hoa sẽ mãi mãi trong tim ta, xin cho đôi tay nâng niu chớ vô tình có đánh rơi..”..mong một ngày “nếu, nếu em đã hiểu, thời gian ai cũng có khi ngược xuôi..”

Haizz. Thời gian cũng thắm thoắt thoi đưa. Có những lúc cảm giác rất là imba và immor (bất tử)..nhưng “cũng có lúc tặc lưỡi thây kệ mọi thứ để cho nhẹ đầu..” nhưng sao vẫn “nâng lên đặt xuống ly rượu còn cay chưa vơi nỗi niềm..”
Thôi đành “thử một hôm, bước chân ra đường, đi lề bên kia khác thường…” “hai tay xuôi đút túi quần đi lang thang..” ..”để bước đi xa đám đông vội vã”.!!
Chấm hết.!

Một ngày, chẳng muốn một ai giống mình, màu áo khác và tóc lùa kiểu rất riêng..

ps: Lảm nhảm từ chút cảm xúc nhân dịp kỷ niệm 10 năm liveshow rock đầu tiên của Việt Nam (của ban nhạc Bức Tường)..ban nhạc mà sau đó ảnh hưởng rất nhiều tới 1 thời tuổi trẻ của người viết 😀

Advertisements

One thought on “Bức Tường (hay còn gọi là The Wall)

  1. Vừa đọc “Trần Lập Bên kia Bức Tường”
    Có một số đoạn cũng thấy gai gai rùng mình kiểu rất “touching” xin kể ra đây. Đoạn viết về hoàn cảnh ra đời bài Trờ Về. Đoạn viết về Trịnh Công Sơn, được ngắm ngía thần tượng cả một đời từ xa. Và đoạn viết về Hồ Tây, ác mộng với các nhà tổ chức sự kiện :3

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s