Queen, Mercury và chủ nghĩa thần tượng :))

Ngay từ thuở ban đầu, tôi đã không tạo cho mình cái thói quen phải thần tượng ai đó. Một phần bởi cái dòng nhạc làm tôi đam mê nhất lại được chơi bởi những con người “tệ nạn” nhất. Thăng hoa cùng rượu, gái và ma túy..rồi nhiều người cũng giã từ cõi đời này bởi những hệ quả chết người của nó. Mercury chẳng phải là một ví dụ điển hình?

Lý do nữa là lý do cá nhân, lý do chính, rằng thì là mà việc phải gì phải sống theo phong cách của ai đó? Trời sinh thằng tôi phải cung Song Ngư, cái cung mà có thể thay đổi 10 phong cách trong vòng 10 giây thì tâm trí và thời gian đâu mà theo đuổi cái gọi là phong cách của người khác.

Quay trở lại chủ nghĩa thần tượng. Lý do thứ 3 là những con người đáng để tôi kính nể qua những thành tựu mà họ đạt được trong âm nhạc, đa phần cũng ở bên kia thế giới, hoặc chăng ở bên kia con dốc cuộc đời. Cái thứ âm nhạc của họ cũng quá khác xa so với cuộc sống hiện tại. Họ cũng sống ở một thế giới khác, nền văn hóa khác…thì cuộc sống của họ hẳn nhiên là khác. Việt Nam quá nhỏ bé và xa vời so với cái thế giới đó.

Điểm lại, rock Việt cũng không thiếu những anh tài..nhưng tôi lại bị bệnh lười, nên thú thực cũng chả quan tâm ai sống chết thế nào. Có chăng cũng rất khoái anh Đạt của Gạt Tàn Đầy (qua một lần tình cờ search ra blog và fb anh ý).
Nhưng dạo này The Voice Vietnam nó hot quá, lại có Trần Lập làm BGK nữa nên là nghiến ngấu xem chả sót tập nào. Cơ mà càng xem càng thất vọng.
Chiều nay có một cuộc nói chuyện thú vị với Bư Bư, về The Voice Vietnam. Về Trần Lập.
Tối nay hứng thú thế nào nghe một loạt của Queen. Rồi nhận ra cái thứ âm nhạc của Bức Tường cũng có chút gì đó giống. Không khỏi suy nghĩ và cuối cùng cũng đã tổng kết lại được tất cả những quan điểm cá nhân về vấn đề này như sau:

1. Ca sĩ giỏi không có nghĩa là diễn viên giỏi. 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau. Trên sân khấu họ HÁT, chứ họ không diễn.
2. Cái họ cống hiến cho đời là âm nhạc, tất cả những thứ còn lại chỉ là phù du và đóng vai trò phụ.
3. Hoàn toàn tôn trọng quyết định của Trần Lập mặc dù vẫn ghét việc trọn toàn bài hát tiếng Anh. Nhưng quả thực rất có thể, nếu hát tiếng Việt, thì giọng mấy đứa đấy sẽ phô rất là phô.
4. Ghét, rất ghét những phát biểu kiểu: “Rock phải thế”. Rock giờ đã quá bao la bát ngát rồi, tinh thần rock là cái gì chứ nhỉ??
4. Có lẽ phải vào vòng trong mới biết được trình độ và tầm nhìn của BGK.
5. Anh bí từ ở đâu kệ anh, sáng tác vẫn ngon lành là em mua đĩa hết :))

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s