Home is where the love is

From Sweet home Alabama listened 2 years ago, then Simple man and Free bird which always remind me of you..to this song..you can see I’ve been changing.
Can I say finally I’ve found what I’ve been long looking for?
The lyrics is completely perfect, extraordinarily meaningful. The piano? It’s so PURE.

Đi tìm một bài cho tháng 8, rồi lại quay về với âm nhạc của Lynyrd Skynyrd, cái thứ âm nhạc thật kỳ diệu. Với những Simple man, Free bird…mỗi lần nghe là một lần nhìn thấy chính con người mình. Mỗi lần nghe là lại nhớ đến bà nội, bà ngoại. Và vì thế, dù nghe trong hoàn cảnh nào, với tâm trạng nào, cũng có thể kéo mình về trạng thái nguyên sơ nhất, đơn giản nhất, tự do nhất..minh triết nhất.

Tiếng piano thoang thoảng những nốt cao như cậu thanh niên vẫn còn vương vấn ham muốn bay nhảy khắp nơi ngắm nhìn thế giới bằng ánh mắt tinh khôi nhất. Nhưng tiếng guitar vẫn luôn ở đó, như một người đàn ông trưởng thành, đứng lặng ngắm nhìn đầy suy tư và trải nghiệm với những giằng xé giữa “đi nữa” hay “ở lại”?

Dù sao, suy nghĩ của nó giờ cũng khác rất rất nhiều 2 năm trước. Đã có những thay đổi..nhiều là khác. Bản thân nó, và cả những người thân xung quanh. Âu cũng là lẽ dĩ ngẫu, nó chẳng còn cố gắng tìm hiểu lý do ngọn ngành của mọi chuyện.
Âm nhạc, ngoài chuyện là một người bạn tốt, còn là một thứ ngôn ngữ kỳ diệu. Và nữa, vấn đề không phải là bạn đã thế nào, vấn đề là bạn đang thế nào và bạn sẽ thế nào. Đến một lúc nào đó, giữa đường đời cũng chẳng tấp nập mấy này, chúng ta sẽ có duyên tao ngộ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s