Bóng đá và những yêu ghét riêng


Khẽ nhói lòng như khi tuyển Anh không vượt qua được vòng luân lưu đầy may rủi..
Vẫn còn vương vấn nhiều tình cảm với đất nước Anh, con người Anh nhưng quả thực…cái thứ bóng đá mà tuyển Anh mang lại thật tệ hại. Trận Anh – Ý nó đi ngủ vì vừa mệt, vừa đoán già đoán non về một trận đấu tẻ nhạt trong khi cũng chả biết sẽ cổ vũ bên nào.

Đức cũng dừng cuộc chơi Euro 2012 tại đây. Chả hiểu từ bao giờ nó cảm mến những người Đức dù chưa một lần tiếp xúc. Chăm chỉ và kỷ luật, với tinh thần chiến đấu không mệt mỏi…qua sách vở nó hình dung ra những đức tính của người Nhật giữa trời Âu.
Thế nhưng bóng đá lại là một câu chuyện khác. Dù nó chả ưa gì người Ý bởi những ấn tượng không mấy tốt đẹp qua những lần hiếm hoi tiếp xúc, nó lại thích Pirlo..và thích cái thứ bóng đá rất “già dơ” ấy. Từng đường bóng nhỏ như mũi kim sợ chỉ tỉ mẩn đan xen cả trận đấu. (chém gió tí ) Gặp đội yếu cũng như đội mạnh..nhìn vào lối đá ấy, khó ai có thể đoán được bàn thắng sẽ đến vào lúc nào, dù chỉ là trước đó 10 giây, 20 giây. Nhưng những người hâm mộ lại luôn giữ cho mình một niềm tin bất diệt. Phải, nó thực sự bị ấn tượng bởi những fan “cuồng” của bóng đá Ý..những người với hiểu biết và nhiệt huyết đáng kinh ngạc về bóng đá.

Nó bắt kèo Ý..nhưng kịch bản đẹp như trận TBN-BĐN không diễn ra lần 2. Ý không những không chủ động cầm hòa trong 90p chính thức, mà chơi sòng phẳng và tràn đầy nội lực. Những tưởng Balotelli sẽ ăn mừng theo kiểu quái gở nào đó khi ghi bàn mở tỉ số nhưng không, cậu ấy vẫn giữ được cái đầu lạnh. Khá là đáng khen. Pha cởi áo khi lập cú đúp thì thôi, cũng chẳng nên trách làm gì. 2-0 trong một thế trận như thế lại chả sướng phát điên lên chứ.
Ozil thực hiện thành công quả 11m vào phút thứ 90+2 nhưng rồi cũng chỉ là những bước đi cúi mặt. Xin tạm chia buồn với cuộc đại cách mạng của bóng đá Đức khi chưa được thành quả nào..Hãy giữ vững niềm tin nhé.!

Chúc mừng bóng đá Ý lại một lần nữa khẳng định được đẳng cấp, dù trước mắt vẫn còn một đối thủ cực kỳ xứng tầm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s