Khói thuốc

Chợt nghĩ..ngồi cạnh một “thằng” hút thuốc lá có khác gì ngồi cạnh một “thằng” đánh rắm đâu? Có khi còn khó chịu hơn ấy chứ. Rắm chỉ 1 2 phát là hết..Hút thuốc thì cứ hít vào thở ra như cái lò..phát kinh lên được.
Lại thêm cảm giác ghen ăn tức ở nữa chứ..nó oánh rắm nó sướng đằng đ** nó, nó hút thuốc nó sướng đằng miệng nó, đằng tim gan phèo phổi nó…mình thì có gì để sướng?

Khoa học còn chứng minh hút thuốc lá thụ động còn hại hơn gấp mấy lần tự hút ấy chứ. Hại muôn đường hại.

Khách quan theo suy nghĩ của mình mà nói..hút thuốc kiểu thế còn tệ hơn oánh rắm rất nhiều. Ít ra rắm còn là một hiện tượng hết sức bản năng của con người..dù có thể kiểm soát được. Không được thì thôi, mình đành thông cảm mặc dù tay vẫn che mũi, tay vẫn phẩy phẩy và miệng thì cười tủm tỉm hí hí. Kiểu như khi thấy có dấu hiệu ý, các bạn có thể chạy như ma đuổi ra khỏi đám đông mà …xììììì. Khó phết, nhưng để mang danh làm người lịch sự thì cũng đáng cố gắng đấy chứ? hí hí

Chứ éo như hút thuốc, hoàn toàn là sự chủ động của con người. Không bổ béo gì và chả ai bắt ép. Ấy thế mà thỉnh thoảng dở chứng cứ thích hút chỗ đông người, nơi công cộng đã khó chịu, thì trong nhà còn khó chịu biết bao? Nhất là phòng điều hòa, một hai hơi thuốc phả ra cứ luẩn quẩn mãi ko tan. Để lâu chút nó thành cái mùi đặc sệt chua chẳng ra chua nồng chẳng ra nồng, tởm hơn cả “cúc” mèo.

“Tại sao con người hút thuốc?” xem chừng không khó để trả lời. Ông nào chẳng lý do lý chấu. Nhưng hỏi “tại sao thích hút thuốc trong đám đông?” thì chắc là im thin thít hết. Tại lười éo nhấc được cái mông khỏi ghế? .Hay tại xấu xí mà vẫn thích gây sự chú ý?
Mà thôi, hiểu được thì cũng chẳng giải quyết được gì..thỉnh thoảng vẫn phải chịu đựng một cách ức chế.

Nói tóm lại là éo ra cái thể thống gì.!!!!!

no smoking
no smoking
Advertisements

2 thoughts on “Khói thuốc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s