Simple man

Khổ, bảo viết 1 cái entry cho tháng 2 mà cứ viết lên viết xuống mãi không xong. Tại sao lại phải tháng 2..tại vì ngày 27 tháng 2 của ngày xửa ngày xưa nó từ “Liên Xô” trở về Việt Nam làm con bố mẹ nó ấy. Giờ nó cũng lớn tồng ngồng ra rồi :))
Từ thuở đó đến giờ nó mới thấy cái tháng 2 đáng ghét đến thế. Mưa phùn gió bấc.. gió chả ra gió mà mưa chả ra mưa. Thêm có tí độ ẩm mà lạnh sun cả vòi, rụng cả lông mi. Cái gì mà có thể loại bệnh “viêm kết mạc dị ứng mùa xuân”. (Mở ngoặc là bệnh hay xảy ra cho nam thanh niên quá mẫn cảm với các thành phần của mùa Xuân, và dưới 25 tuổi. Đúng là bệnh hoạn).
Đường xá thì nhầy nhụa. Chỉ an ủi mỗi cái là màu xanh mơn mởn của táo, của lá..và cái màu đỏ thắm của những cành đào nở muộn bung bét.
Điều này nghe có vẻ quen, rằng càng lớn con người ta càng ghét sinh nhật. Phải.
Còn đâu háo hức đợi chờ giây phút lớn thêm một tuổi, để làm những chuyện mà “trẻ con thì biết gì” “lớn lên sẽ hiểu” blah blah. Thay vào đó là cả một đống trách nhiệm chờ từng ngày từng giờ để trút lên vai. Được cái chưa chút đến nơi nó đã oằn tà là vằn rồi nên lại càng xoắn.
Cũng một vài năm dạo mới lớn, rất là háo hức sinh nhật. Vì sau sinh nhật là mùa hoa sưa. Cái thứ hoa mà đến tận lớp 11 nó mới biết có sự hiện diện và yêu luôn ấy. Cái thứ hoa chả thích ngắm trên cây, chỉ thích ngắm cái khoảng sân trắng muốt vào buổi sáng tinh sương như thể vừa qua một đêm tuyết rơi ấy. Cũng vì nó mà từng lượn lờ khắp phố phường HN đếm xem có bao nhiêu cây (nói quá tí). Cũng vì nó mà VN bị một phen điên đảo vì nạn “sưa tặc”. Haizzz (thở dài).

Cái title vẫn để là Simple man. Chuyện là trong tháng 2 có mấy dịp lại lôi bài này ra nghe..lòng lại trào dâng một cảm xúc khó tả y nguyên như lần đầu. Cảm xúc ví von rằng như gặp bạn cũ lâu ngày ý. Có lẽ..sẽ làm một cái entry khác cho chuyện này. 😀
Anyway, happy belated birthday to myself.!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s